096.166.2839

Từ đầu năm 2018 đến nay thị trường bất động sản nói chung và thị trường đất nền nói riêng đang cực kỳ sôi động và thu hút các nhà đầu tư từ doanh nghiệp đến nhà đầu tư cá nhân chuyển hướng sang thị trường đất nền đặt biệt là các dự án đất nền được đầu tư bài bản.

Yếu tố siêu lợi nhuận là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy các nhà đầu tư lướt sóng, qua thông tin một nhà đầu tư cá nhân là anh Bình khu vực Tân Bình sớm đầu tư vào các dự án đất nền vùng ven từ đầu năm, anh chia sẻ “lướt sóng” trong thời điểm hiện tại có thể mang về lợi nhuận khủng từ 100 – 300 triệu trong vòng 1 tuần. Có thể nói đây là một kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên mọi thứ có thực sự diễn ra như vậy.

Anh tiếp tục chia sẽ: “Đầu tư đâu chỉ có cơ hội mà cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro” Thật vậy cũng không ít nhà đầu tư đang phải tháo chạy khỏi thị trường nhằm hạn chế lỗ ở mức tối đa, nhưng cũng không ít người phải rơi vào cảnh chôn vốn và tệ hơn là gánh nợ khi các dự án đầu tư bị đóng băng không thể thanh khoản, điển hình như nhiều dự án ở khu Thành Phố Mới Bình Dương.

Vậy “cơ hội” ở đâu và “rủi ro” chổ nào? Theo ghi nhận thông tin và những phân tích dựa trên thực tế dự án và thị trường, tôi xin điểm ra một số nhận định để chúng ta có cái nhận chân thực nhất về thị trường đất nền.

1. Về tài chính nhà đầu tư nên chuẩn bị đủ nguồn lực trước khi nhảy vào thị trường, tốt nhất vẫn là sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này vì vậy việc sử dụng “đòn bẩy tài chính” bằng cách vay mượn phải được cân nhắc tùy theo khả năng và thu nhập ổn định của mình, để hạn chế tối đa rủi ro trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

2. Về dự án, nên chọn những dự án có tính pháp lý rõ ràng, lựa chọn dự án của những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính cũng như xem xét mức độ thành công trước đó của họ. Chúng ta cũng nên ưu tiên vào những dự án có tính thanh khoản tốt (dễ bán ra), để nhận biết điều này không hề dễ tuy nhiên nên ưu tiên những dự án nằm trong khu dân cư hiện hữu, điều này đảm bảo được tiện ích sống cũng như nhu cầu của thị trường.

3. Am hiểu thông tin: Phải tìm hiểu thông tin ở khu vực đầu tư như tiềm năng phát triển khu vực, khả năng kết nối về trung tâm kinh tế – hành chính…, chính sách phát triển của địa phương, giá cả khu vực,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *