096.166.2839

Dự Án Bất Động Sản “Có Vấn Đề” và Cách Nhận Diện

 

Giới thiệu dự án

Bất động sản nói chung và mảng đất nền nói riêng đang là kênh đầu tư ưu thích của nhiều nhà đầu tư bởi nó đem lại tỷ suất lợi nhuận có thể nói là “quá hời” so với một dự án đầu tư kinh doanh nào khác. Tuy nhiên điều đó không đúng cho “những nhà đầu tư chỉ biết hai chữ đầu tư” và “những dự án chỉ thấy hai chữ dự án”…

Sau đây tôi xin đưa ra những yếu tố cần có câu trả lời rõ ràng trước khi bạn ký hợp đồng vào một dự án đầu tư

 

hợp đồng đầu tư

 

Thứ nhất, thông qua hồ sơ pháp lý của dự án được cung cấp, nhà đầu tư cần kiểm tra dự án đó có thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền hay không.

 

Thứ 2, xem xét dự án đó có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đây là những chứng thư cần thiết nếu nhà đầu tư mua bất động sản đó để ở hoặc có ý định bán dự án, căn hộ, đất đó cho người thứ 3.

 

Thứ 3, cần xem xét tính minh bạch thông tin của dự án. Theo quy định của pháp luật thì tất cả các chủ đầu tư phải công khai thông tin dự án trên trang điện tử của mình hoặc trụ sở của ban quản lý dự án, hoặc tại sàn giao dịch đó. Nhà đầu tư có quyền kiểm tra và hỏi họ. Vì thế, các nhà đầu tư không nên ngại ngần xem xét và đòi hỏi các chứng thư trước khi đặt bút ký hợp đồng

 

Thứ 4, nên kiểm tra đơn vị bảo lãnh, ngân hàng bảo lãnh các dự án bất động sản là ai. Đơn vị đó sẽ có trách nhiệm quyền và nghĩa vụ trong trường hợp chủ đầu tư dự án vi phạm về một vấn đề nào đấy, gây ảnh hưởng đến tiến độ hay chất lượng dự án, công trình.

 

Thứ 5, nên đọ giá dự án thông qua việc hỏi các chuyên gia bất động sản để tránh mua đắt, bán rẻ so với những dự án có chất lượng công trình và vị trí tương đương.

 

Thứ 6, kiểm tra tất cả các khoản trong hợp đồng mua bán bất động sản đó. Đồng thời, nên kiểm tra chủ thể ký hợp đồng với nhà đầu tư là ai, họ có đủ tư cách, đủ thẩm quyền để ký hợp đồng với mình hay không. Tránh tình trạng các chủ đầu tư gán căn hộ cho các nhà thầu thứ cấp, sau đó các nhà thầu này tiếp tục bán cho người khác để thu hồi vốn. Bởi theo quy định kinh doanh bất động sản hiện nay, chỉ có chủ đầu tư mới đủ tư cách và thẩm quyền để ký hợp đồng mua bán bất động sản với người mua mà thôi.

 

Thứ 7, nên tìm những chủ đầu tư lớn, uy tín và minh bạch để đầu tư, vì hiện nay, chỉ có những chủ đầu tư như thế mới có năng lực để tạo nên sự thành công của dự án.

Cuối cùng, nên tìm các chuyên gia bất động sản, đặc biệt là các luật sư có hiểu biết về bất động sản để hỏi về những điều khoản của các hợp đồng mua bán nhà/đất đã đúng hay chưa, có điều khoản nào mập mờ gây bất lợi cho người mua nhà hay không để tránh những rủi ro đáng tiếc nếu gặp dự án có vấn đề, dẫn đến tranh chấp, kiện tụng.

Thứ 8, bạn nên chọn một chuyên tư vấn có tâm và đủ tầm (đầy đủ kiến thức) nhằm giải đáp những thắc mắc cho bạn, và họ là người biết rõ tình trạng sản phẩm bạn muốn mua, nhân viên có tâm sẽ không bán hàng bằng mọi giá mà chỉ bán cái mà họ cho rằng nó tốt hoặc ít ra sản phẩm đó không gây hại cho khách hàng của họ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *